Nước tinh khiết có thực sự tốt

Nước tinh khiết là gì? Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt cho cơ thể?

Làm thế nào để bạn biết được nước bạn tiếp nạp vào cơ thể có thực sự tốt? Có lợi cho sức khỏe của bạn? Với hàng trăm loại nước trên thị trường hiện nay như nước khoáng kiềm, nước lọc máy, nước điện phân, nước tinh khiết,… Thực sự khó để người tiêu dùng có thể lựa chọn và sử dụng một nguồn nước mang lại lợi ích cho cơ thể một cách tốt nhất. Hãy cùng Máy lọc nước Aqualife Vietnam tìm hiểu về nước tinh khiết và liệu nó có thực sự tốt cho cơ thể của bạn.

Bạn biết gì về nước tinh khiết?

Nước tinh khiết hay còn có các tên gọi như nước cất, nước nguyên chất. Là loại nước được điều chế bằng cách chưng cất và thường được sử dụng trong y tế. Như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, rửa vết thương, rửa dụng cụ y tế,… Nước tinh khiết với thành phần hoàn toàn không chứa các hợp chất hữu cơ hay vô cơ. Chỉ bao gồm 2 thành phần hóa học là oxy và hydro. Nó hoàn toàn không có các khoáng chất khác, do đã được lọc hết.

Do nghĩ rằng loại nước tinh khiết này sạch, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Nên có một số gia đình đã sử dụng loại nước này để uống hàng ngày. Cách sử dụng này có thực sự tốt cho cơ thể của bạn?

Cấu tạo của nước
Cấu tạo của nước

Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt?

Thiếu hụt canxi và magie

Các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng dùng nước tinh khiết nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nước tinh khiết là loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi. Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magie. Đây là các chất khoáng rất quan trọng cho cơ thể con người. Giúp con người bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

Mặc dù uống nước không phải là cách duy nhất để bổ sung canxi, magie. Tuy nhiên, nguồn canxi và magie này lại đóng vai trò quan trọng tới tổng hàm lượng nhu cầu cần thiết của cơ thể. Ngay cả tại các nước công nghiệp, lượng lớn canxi và magie có thể hấp thụ thông qua đồ ăn, nhưng lượng này vẫn không đủ cho cơ thể thực hiện các hoạt động hằng ngày.

Sử dụng nước tinh khiết không tốt cho sức khỏe
Sử dụng nước tinh khiết không tốt cho sức khỏe

Thiếu chất khoáng và vi lượng

Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể. Mà 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể do nước cung cấp. Vì vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc bổ sung các nguyên tố vi lượng sẽ giúp cơ thể của bạn cân bằng lượng pH có trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước tinh khiết quá nhiều sẽ không thể bổ sung các nguyên tố vi lượng khiến cho cơ thể mất cân bằng và dễ sinh ra một số bệnh thường gặp như cảm, nhức mỏi tay chân, đường huyết không ổn định,…

Theo các nhà khoa học, hiện có nhiều loại nước khoáng nhưng không phải tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối thành phần khoáng, vi chất gần giống tự nhiên. Theo đó, máy lọc nước nano là một giải pháp an toàn cho cá nhân và gia đình. Nó có thể loại bỏ sạch cặn bẩn, vi khuẩn,… có hại trong nước mà vẫn giữ nguyên 100% các chất khoáng có lợi cho cơ thể.

>>> Tham khảo thêm: Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết?

Sử dụng nước lọc máy nano để bảo vệ sức khỏe
Sử dụng máy lọc nước nano để bảo vệ sức khỏe

Nước có vai trò giúp tiêu hóa, hấp thụ, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể; thải trừ các chất độc hại. Nước giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ và là chất nhờn giúp các khớp hoạt động… Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình các bạn nhé!