Cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Bật mí cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Máy lọc nước là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Máy lọc nước mang tới một nguồn nước sạch, giúp hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Nhưng cùng với sự phát triển của đời sống hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều các dòng máy lọc nước với vô số các thương hiệu và tên gọi khác nhau. Theo đó, để chọn mua cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại nước và từng loại thiết bị lọc. Đảm bảo an toàn và sức khỏe của gia đình.

Chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc

Máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Với màng lọc RO – màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc vô cùng nhỏ bé (0.1-0.5 nanomet). Những lỗ lọc này có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua, có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước,.. và sẽ được đưa ra ngoài theo đường nước thải. Công nghệ RO đưa lại một nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ lọc nước RO
Công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước công nghệ Nano

Với khe hở màng lọc to hơn công nghệ RO khoảng 100 lần. Lõi lọc của máy lọc nước công nghệ Nano có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… Đặc biệt, máy lọc nước công nghệ Nano nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải. Các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đây là tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Công nghệ lọc nước Nano với thiết kế nhỏ gọn
Công nghệ lọc nước Nano với thiết kế nhỏ gọn

Máy lọc nước công nghệ điện giải

Nước điện giải là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân. Loại nước này không dùng bất kỳ một hóa chất nào nhưng tạo ra độ kiềm (độ pH) cao. Nước ion kiềm có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Nước ion kiềm được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ. Có các tác dụng hỗ trợ, điều trị với các căn bệnh nan y.

>> Tham khảo thêm: Lợi ích bất ngờ của nước ion kiềm đói với cơ thể có thể bạn chưa biết?

Công nghệ lọc nước điện phân
Công nghệ lọc nước điện phân

Theo các yếu tố khác

Chọn mua máy phù hợp với chất lượng đầu vào

Lựa chọn máy lọc nước còn phải tùy vào chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng. Để nước đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với nguồn nước máy đã tương đối sạch có thể uống sau khi đun sôi thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano hoặc máy lọc nước điện giải.

Còn đối với các nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng, hay nước cứng… thì các bạn nên chọn sản phẩm máy lọc nước RO.

Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào
Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy vào việc bạn sử dụng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hay chỉ đơn thuần là ăn uống hoặc thành viên trong gia đình bạn có nhiều không. Theo đó, sẽ có những máy có công suất phù hợp với gia đình của bạn. Trung bình những máy lọc có công suất lọc trung bình từ 10-20l/h sẽ phù hợp với gia đình từ 5-10 người. Còn nếu gia đình bạn sử dụng ít nước và có ít thành viên thì nên chọn những máy có cống suất nhỏ hơn.

Chọn máy lọc nước phù hợp với mục đích và số lượng
Chọn máy lọc nước phù hợp với mục đích và số lượng

Dịch vụ sau khi mua hàng

Máy lọc nước là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình. Đặc biệt, máy lọc nước luôn luôn tiếp súc với các chất bẩn,bùn đất, kí sinh trùng.. có trong nước. Vì thế các sự cố về máy lọc nước như tắc lõi lọc, rò rỉ  nước thường xuyên xảy ra.

Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước bạn cần lựa chọn những thương hiệu có trung tâm xử lý sự cố và bảo hành bảo trì máy tốt. Hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng nước đầu ra.

Các yếu tố dịch vụ sau khi mua cũng rất quan trọng
Các yếu tố dịch vụ sau khi mua cũng rất quan trọng

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại máy lọc nước với các công dụng khác nhau. Hy vọng Máy lọc nước Aqualife Vietnam đã đưa lại những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa được máy lọc nước phù hợp và hiệu quả cho gia đình.

> Có thể bạn quan tâm:

Nước tinh khiết là gì? Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt cho cơ thể?

Dùng nước mưa để ăn uống có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Tác hại từ việc sử dụng máy lọc nước giả rẻ kém chất lượng