Lợi ích bất ngờ từ nước ion kiềm

Lợi ích bất ngờ của nước ion kiềm đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết?

Xã hội ngày nay đã và đang phát triển chóng mặt với rất nhiều các công nghệ hiện đại, nhằm hỗ trợ cho con người một cách tốt nhất. Nhưng đồng thời kèm theo đó là ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Điều này thúc đẩy mọi người lựa chọn những điều tốt nhất cho cơ thể. Các loại thực phẩm xanh, nước uống tự nhiên an toàn là những điều mà mọi người ưu tiên hàng đầu. Ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu thêm về một loại nước tự nhiên, giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống với tên gọi nước ion kiềm.

Thế nào là nước ion kiềm?

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) hay nước điện giải là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân. Đây là loại nước không dùng bất kỳ một hóa chất nào nhưng tạo ra độ kiềm (độ pH) cao. Nước ion kiềm có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Nước ion kiềm được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ. Có các tác dụng hỗ trợ, điều trị với các căn bệnh nan y. Và được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực. Vậy nước ion thực sự mang tới những công dụng gì?

Nước ion kiềm với hàm lượng phân tử cực nhỏ
Nước ion kiềm với hàm lượng phân tử cực nhỏ

Lợi ích không ngờ từ nước ion kiềm

Giảm quá trình mất nước của cơ thể

Cơ thể con người 70% là nước. Nhưng nước ion kiềm là nước có hàm lượng phân tử rất nhỏ. Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và giữ nước tốt hơn, bằng cách uống hàng ngày đúng liều lượng. Đây là nước chứa nhiều loại khoáng chất tự nhiên giúp cho máu tuần hoàn hiệu quả hơn. Giúp các bộ phận trong cơ thể làm việc đạt hiệu quả tối đa.

Cơ thế khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn
Cơ thế khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn

Nước ion kiềm giải độc cơ thể

Cơ chế giải độc của cơ thể đặc biệt liên quan rất nhiều tới việc uống nước, loại bỏ độc tố. Đặc biệt, nước ion kiềm có thể loại bỏ độc tố có hại cho cơ thể. Hãy nhớ uống 8 cốc nước ion kiềm hàng ngày để thanh lọc cơ thể. Nhưng cũng không vì thế mà quên đi việc ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, hoa quả,… để nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày
Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật

Khi bạn duy trì cơ thể hơi hướng mang tính kiềm thì sẽ làm cho hệ miễn dịch được tăng cường. Kết quả là làm cho các gốc tự do bị trung hòa và giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại. Sử dụng nước ion kiềm thường xuyên có thể cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Theo Wikipeida, một trong số các thử nghiệm lâm sàng: trong số 25 người có triệu chứng ở phần bụng (tiêu hóa không tốt, đường ruột lên men dị thường, tiêu chảy mãn tính, táo bón) tự nguyện tham gia thử nghiệm. Uống nước điện giải kiềm tính có độ pH 9.5, cứ 1 ngày uống 1 lít. Tiến hành nghiệm chứng sau 2 tuần uống nước. Phát hiện 88% người bệnh có sự cải thiện. Đồng thời, đối với đại tiện dị thường (táo bón hoặc tiêu chảy mãn tính), cũng có được sự cải thiện rõ ràng.

Nước ion kiềm giúp mạnh khỏe hơn mỗi ngày
Nước ion kiềm giúp mạnh khỏe hơn mỗi ngày

Chống lão hóa

Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các loại chất độc từ môi trường ô nhiễm, khói thuốc và những sản phẩm độc hại. Là nhân tố gây ra bệnh tật, nguyên nhân làm cho con người bị lão hóa. Nên cơ thể rất cần các chất chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. Hydro hoạt tính có trong nước uống ion vốn là một nguyên tử có tính khử cực mạnh. Về phương diện hóa học, nó dễ dàng phản ứng với các gốc tự do. Có thể khử đi hoặc trung hòa 75% gốc tự do trong máu. Nó sẽ khử các gốc oxy hóa khiến chúng trở nên vô hại. Giúp ngăn ngừa lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Ngăn ngừa lão hóa
Ngăn ngừa lão hóa

Sử dụng nước ion kiềm khi nấu ăn

Đây là loại nước rất tốt để nấu ăn và có thể làm tăng hương vị khi thưởng thức đồ ăn. Vì có tính thẩm thấu cao (do các phân tử nước cực nhỏ), nên giảm thời gian nấu. Kèm theo đó là khả năng chiết suất các chất dinh dưỡng rất nhanh. Nên sẽ tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.

Ngoài ra, nước ion kiềm có thể loại bỏ các mùi khó chịu của hành tây, măng, gan và các loại thịt khác. Với cách làm là ngâm vào nước ion kiềm khoảng 20-30 phút. Đặc biệt loại nước này còn có thể khử các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc đầu. Khi vo gạo cơm sẽ thơm ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn. Dùng để rửa rau và hoa quả cũng loại bỏ vi khuẩn, các chất hóa học tốt hơn nước thường.

Loại bỏ sạch vi khuẩn trước khi ăn
Loại bỏ sạch vi khuẩn trong thức ăn

Qua đây thấy rằng, nước ion kiềm mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho cơ thể con người. Đặc biệt là những người lớn tuổi, những người có sức đề kháng yếu. Nhằm khiến cơ thể mạnh khỏe hơn. Sức khỏe là tiền đề, là bàn đạp để con người lao động, làm việc, cống hiến và yêu thương. Chỉ việc thay đổi thói quen uống nước thôi cũng có thể giúp bạn sống khỏe. Hãy thử nghiệm ngay hôm nay. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này từ Aqualife. Nếu có gì không hiểu, hãy bình luận dưới phần comment để được giải đáp thêm.