Fluoride là gì? 5 bộ lọc nước hàng đầu để loại bỏ Fluoride.

Fluoride là gì, bộ lọc loại bỏ fluoride

Fluoride hay florua là một trong những chất được đưa thêm vào trong kem đánh răng giúp bảo vệ răng miệng. Và nó còn được thêm trực tiếp vào nước uống từ những năm 1940 tại một số nước. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi đã xảy ra xoay quanh Fluoride – liệu có ảnh hưởng cho sức khỏe hay không?

Ảnh hưởng của Fluoride

Đồng ý rằng Florua giúp nâng cao sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên điều này lại gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác. Đó là lý do tại sao chúng ta phải loại bỏ Florua ra khỏi nước.

Florua có tác dụng bảo vệ răng miệng
Florua có tác dụng bảo vệ răng miệng

Sự kiểm soát là liều lượng là chưa rõ ràng 

Các nghiên cứu chỉ ra, florua ở trên dưới mức 2 mg trên 1 lít có thể dẫn đến các tổn thương nhỏ. Giới hạn mức florua trong nước hiện đang là 4 mg/lít. Điều này có nghĩa là trẻ nhỏ có nguy cơ cao uống phải nước có nồng độ cao hơn 2 mg/lít. Dẫn đến hỏng, mất men răng, răng đổi màu và sâu răng.

Fluoride gây tổn thương não và hệ thần kinh

Chất Florua đã được các nhà khoa học đưa ra kết luận làm giảm IQ ở trẻ em và giảm mức độ chú ý và tập trung ở người lớn. Gây ra tổn thương nghiêm trọng trong não. Ngoài ra nó còn tác động đến cột sống và tủy sống.

Fluoride quá mức có thể gây tổn thương não trẻ nhỏ
Fluoride quá mức có thể gây tổn thương não trẻ nhỏ

Và nhiều các vấn đề sức khỏe khác.

Dùng nhiều kem đánh răng chứa Florua khiến cho răng có nguy cơ vỡ vụn. Hình thành những điểm trắng đục trên răng. Điều này cũng có nghĩa nếu cơ thể tiếp xúc nhiều với lượng Florua thì những bất thường ở cơ thể là khó tránh khỏi. Đó có thể là rối loạn tuyến giáp, xương khớp bị xơ cứng, giòn hơn dễ gãy hơn.

Cách loại bỏ fluoride khỏi nước.

Thay đổi nguồn nước

Đây là biện pháp đầu tiên chúng tôi có thể gọi ý cho bạn. Tuy nhiên đó là khi bạn có nhiều sự lựa chọn về nguồn nước. Điều này không dễ để có ở những thành phố lớn. Các gia đình phụ thuộc vào hệ thống nước cung cấp của địa phương.

Sử dụng một nguồn nước uống khác

Có rất nhiều các sản phẩm nước đóng chai tuân thủ quy tắc an toàn nước uống cho sức khỏe. Tuy nhiên chi phí cho khoản nước uống hàng ngày này không phải điều kiện nào gia đình cũng phù hợp. Và nhất là gia đình vẫn phải tiếp xúc vơi nguồn nước có nồng độ florua cao khi tắm, nấu ăn và giặt quần áo.

Sử dụng bộ lọc nước loại bỏ Fluoride

Bộ lọc nước hiện nay đã được nhiều gia đình sử dụng. Mẫu mã, kích cỡ cỡ chủng loại đa dạng mức giá trải rộng phù hợp với từng điều kiện gia đình. Thường thì chúng ta chỉ biết đến máy lọc nước với khả năng xử lý kim loại nặng, làm mềm nước cứng, tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra thì máy lọc nước cũng có khả năng loại bỏ hoàn toàn florua hoặc loại bỏ trên 90%. Đưa tỉ lệ florua trong nước tới mức cần thiết vừa bảo vệ răng miệng vừa giúp cơ thể không phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác.

Các bộ lọc nước loại bỏ fluoride.

Có nhiều bộ lọc có khả năng loại bỏ florua trong nước. Nhưng đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất trong việc loại bỏ fluoride.

Top bộ lọc nước loại bỏ Fluoride tốt nhất
Top bộ lọc nước loại bỏ Fluoride tốt nhất

Bộ lọc nano

Hoạt động theo công nghệ nano với màng lọc có kích thước lỗ rỗng rất nhỏ. Có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước cặn bẩn, virus, vi khuẩn, và cả florua, hay kim loại nặng. Ưu điểm của loại này là không cần sử dùng điện và không có nước thải.

Xem thêm các dòng máy Nano chúng tôi cung cấp.

Bộ lọc thẩm thấu ngược

Bô lọc dùng quy trình lọc áp suất ngược để loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước. Ưu điểm của loại này là sản phẩm nước thu được không chứa bất cứ chất gây hại nào. Nhưng đây cũng là nhược điểm, nước thu được là nước tinh khiết cần phải có thêm các lõi bổ sung khoáng.

Bộ lọc Alumina

Các hạt alumina được kích hoạt của các bộ lọc hấp thụ tất cả các chất gây ô nhiễm, fluoride không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên bộ lọc hoạt động hiệu quả thì nước sẽ có độ pHthấp hơn 8,5.

Bộ lọc khử ion

Bộ lọc này loại bỏ tất cả các hạt ion và loại bỏ hoàn toàn fluoride khỏi nước. Bộ lọc này thường được dùng kèm các bộ lọc khác do không có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm nước không ion.

Bình lọc nước loại để bàn

Thực chất đây là một ứng dụng của bộ lọc nano, chỉ khác là chúng dùng cho nguồn nước hẹp hơn và có thể dễ dàng để bàn hay mang đi.

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về Florua ảnh hưởng ra sao đối với sức khỏe, cùng một vài cách xử lý hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Hiện nay tại Aqualife cũng đang cung cấp Bình Lọc Nước Nano Barrier, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Xanh Cốm
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Xanh Cốm
Bình Lọc Nước Nano Barrier Twist – Đỏ
Bình Lọc Nước Nano Barrier Twist – Đỏ
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Màu Đen
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Màu Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *