Máy lọc nước tại vòi: Lợi ích và những hạn chế có thể bạn chưa biết?

Máy lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi là một thiết bị mới, có cấu tạo khá đơn giản. Thường được lắp đặt trực tiếp dưới bồn rửa để đưa lại nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống. Vậy thực chất cơ chế máy lọc nước tại vòi như thế nào? Nó có những lợi ích và hạn chế ra sao? Hãy cùng Aqualife Vietnam tìm hiểu ngay.

Cấu tạo máy lọc nước tại vòi

Máy lọc nước tại vòi thường được coi như là 1 thiết bị hỗ trợ cho nguồn nước sử dụng tại vòi. Giúp nước trở nên sạch hơn. Thiết bị lọc nước này có cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm nhiều lớp lọc được tích hợp vào trong duy nhất một lõi, dùng để lắp trực tiếp vào vòi nước dưới bồn rửa. Do đó không sử dụng điện mà hoạt động nhờ vào áp lực nước chảy xuống. Các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có trộn thêm chất liên kết. Và một số phụ gia như gốm chống khuẩn.

Đặc biệt nhất là lớp than hoạt tính. Than hoạt tính có công dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng. Tuy nhiên, máy lọc nước tại vòi lại không thể loại trừ được asen, amoni,… Ngoài ra, nó cũng không có khả năng loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây bệnh trong nước.

Máy lọc nước tại vòi có cấu tạo đơn giản
Máy lọc nước tại vòi có cấu tạo đơn giản

Các chế độ hoạt động

Thiết bị lọc nước tại vòi thường đặt ở 2 chế độ: Chế độ lọc thì nước sẽ sạch hơn để phục vụ cho công việc nấu nướng, rửa mặt, chế biến thực phẩm. Ở chế độ không lọc nước dùng cho việc rửa thực phẩm, rửa rau quả, bát đĩa, xoong nồi,… Muốn dùng để uống, vẫn phải đun sôi như bình thường. Máy lọc nước tại vòi không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như asen, virus, vi khuẩn, nấm,… Và các kí sinh trùng gây bệnh khác.

Hiện nay, có vô số các loại máy lọc nước tại vòi trên thị trường. Với đầy đủ các mẫu mã, cơ chế hoạt động và giá thành khác nhau. Chủ yếu dao động từ 1 triệu – 3 triệu. Theo đó, mỗi quả lọc cho gia đình khoảng 3 – 4 người sẽ sử dụng được 7 – 8 tháng. Tuy nhiên, chi phí thay các quả lọc khá lớn từ 500 – 700 đồng mà hiệu quả mang lại không cao. Chỉ nên áp dụng cho nguồn nước máy cực kỳ sạch.

Ngoài ra, thị trường còn có một loại máy lọc nước tại vòi có thêm màng lọc cao cấp, như màng siêu lọc sợi rỗng. Giá loại này thường có giá thành cao hơn. Các màng lọc cao cấp hơn sẽ loại được rỉ sét, trầm tích và các chất cặn khác.

Máy lọc nươc tại vòi thường có hai chế độ
Máy lọc nước tại vòi thường có hai chế độ

So sánh máy lọc nước tại vòi và máy lọc nước Nano

Thiết bị lọc nước tại vòi không thể đảm bảo nước an toàn để uống. Bởi, với thiết kế nhỏ, cùng các bộ lọc đơn giản. Thiết bị này chỉ phù hợp lọc đơn giản với những nguồn nước máy sạch. Ở những nguồn nước đã nhiễm bẩn, đầu lọc tại vòi không thể loại được Asen, Amoni và các loại vi khuẩn, nấm cũng như ký sinh trùng gây bệnh. Vì thế, chất lượng nguồn nước chưa thực sự đảm bảo để có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.

Nước uống lọc từ máy lọc nước tại vòi không được đảm bảo
Nước uống lọc từ thiết bị lọc nước tại vòi không được đảm bảo

Theo đó, nước không thể sử dụng uống trực tiếp giống như máy lọc nước Nano. Máy lọc nước được cấu tạo bằng công nghệ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế để dòng nước sạch. Và luôn an toàn với người sử dụng. Hiện tại, Aqualife đang cung cấp rất nhiều máy lọc nước của Nga với tính năng và dung tích đa dạng. Bạn có thể được đáp ứng mọi nhu cầu về nước khi sử dụng.

Aqualife chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước Barrier. Luôn đảm bảo rằng nước sau khi lọc của gia đình bạn sẽ có thể loại bỏ hết các cặn bẩn. Cũng như các kim loại nặng, phèn sắt, Asen, Amoni, mangan,… Đem tới nguồn nước đảm bảo nhất cho người sử dụng

Máy Lọc Nước Nano Barrier Expert Hard Chính Hãng

Máy Lọc Nước Nano Barrier Ultra Chính Hãng

Máy Lọc Nước Nano Barrier Ferrum Chính Hãng

Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Màu Đen

> Các bài viết liên quan: 

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.