5 điều phải biết trước khi mua bình lọc nước uống.

5 điều cần biết về chọn bình lọc nước uống để bàn

Bình lọc nước (ca lọc nước uống) để bản thường được thiết kế sang trọng, giá thành vừa phải. Không chỉ dừng lại ở công dụng chứa nước, bình còn được trang bị thêm bộ lọc. Nhưng liệu chúng có hoàn toàn giống nhau. Và làm cách nào để chọn được bình lọc nước như ý?

Có nên mua bình lọc nước uống để bàn?

Tình hình chất lượng nước lên xuống thất thường gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Người dân đặc biệt tại vùng có điều kiện đã và đang trang bị cho gia đình các thiết bị lọc nước.

Máy lọc nước là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Vị trí đặt máy: phòng khách, có khi tại phòng bếp, hoặc đặt ngay bên dưới chậu rửa và vòi phía trên. Lựa vị trí thường theo tiêu chí thuận tiện trong sinh hoạt.  Tuy nhiên, cũng có thể gặp một vài rủi ro như nước có thể bị nhiễm khuẩn ở đầu vòi. Đó là lý do tại sao rất nhiều gia đình đã có máy lọc nước, nhưng vẫn quyết định đun lại. Ngoài ra có thể họ đã không tin tưởng chất lượng máy lọc nước.

Trên thực tế, các máy lọc nước bán trên thị trường có thương hiệu, đều có giấy kiểm định chất lượng nước sau khi lọc. Nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng các sản phẩm chính hãng. Sự cân nhắc giữa các dòng thì cần phải dựa trên chi phí và các tiêu chí đối với gia đình. Hãy tránh xa các sản phẩm nhái, không chính hãng, thông tin không rõ ràng.

Lựa chọn cách đun sôi, đun sôi, sau đó để nguội điều này thật sự là lãng phí.

Cho nên,

Bình lọc nước uống để bàn chính là giải pháp cho vấn đề. Chúng có thể xử lý vấn đề nước nhiễm khuẩn ở đầu vòi, nước chưa qua máy lọc nước. Bình lọc nước có thể loại bỏ các hợp chất hóa chất, chẳng hạn như kẽm, clo và hydro sunfua, loại bỏ mùi. Bình lọc nước uống (ca) nâng cao và cải thiện mùi và hương vị của nước.

Bình lọc nước chính là giải pháp.
Bình lọc nước chính là giải pháp.

Bình có thể dùng cho loại nước nào?

Giống như từng loại máy lọc nước, chỉ phù hợp với một số loại nước đầu vào nhất định. Muốn mua bình lọc nước, bạn cần phải biết bình có phù hợp với loại nước đầu vào của bạn hay không.

Bình lọc nước không hẳn dùng như biện pháp khắc phục nhược điểm của máy lọc. Thực tế nước máy có thể là nguồn đầu vào của bình lọc. Nhưng điều này không có nghĩa là bất kỳ loại bình để bàn nào cũng có thể lọc nước máy.

Mỗi loại bình, mỗi dòng sản phẩm sẽ có công dụng khác nhau, thích hợp với từng loại nước khác nhau. Bình cũng có thể lọc được loại nước có nồng độ các chất không thích hợp cao hơn, nhưng điều này sẽ khiến lõi lọc có thời gian sử dụng ngắn lại.

Do đó, khi quyết định mua bình lọc nước để bàn, bạn cần phải hỏi liệu bình có phù hợp với nguồn nước đầu vào gia đình bạn hay không?

Không phải tất cả các loại bình lọc nước uống đều giống nhau.

5 điều cần biết về chọn bình lọc nước uống để bàn

Như đã nói ở trên, mỗi bình lọc nước sẽ phù hợp với ngưỡng các chất trong nước khác nhau. Do đó mỗi bình sẽ khác nhau.

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguồn nước của bạn. Vấn đề gì đang có, vấn đề gì có khả năng xảy ra trong nước của bạn. Từ đó chọn lựa loại bình lọc có khả năng loại bỏ những chất gây ô nhiễm cụ thể đó.

Lưu ý rằng,

Bình lọc cũng giống như máy lọc. Không có một máy nào có thể loại bỏ tất cả các chất có hại trong nước. Đây là lý do những công ty máy lọc nước chuyên nghiệp yêu cầu bạn gửi mẫu nước đến kiểm tra sơ bộ, khi thấy có bất cứ nghi ngờ về chất lượng nước.

Một loại bình lọc nước uống tốt là khi bao bì phải trích dẫn lọc được từng chất nhất định cho từng loại. Đó có thể là hợp chất hữu cơ, dễ bay hơi, kim loại nặng, dược phẩm hay chất kích thích.

Có một điều chắc chắn là nếu nước của bạn chứa chất gây ô nhiễm nghiêm trọng, bộ lọc bình nước có thể không đủ để giảm thiểu vấn đề. Gia đình bạn sẽ cần một hệ thống lọc toàn diện.

Tốc độ lọc của bình lọc nước uống nhanh hay chậm thì tốt?

Hình dáng có thể giống nhau nhưng tốc độ lọc là khác nhau. Tóc độ lọc có thể là  0,2-0,5-1 lít trên phút. Một số nhà sản xuất khẳng định, tốc độ lâu là do công nghệ độc quyền loại bỏ hoàn toàn 99% chì. Có thể nói thời gian lọc lâu hơn bình sẽ làm việc tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay cũng có các công nghệ mới lọc nhanh hơn và vẫn loại bỏ được yếu tố cần bỏ.

Nhưng nếu gia đình bạn thường sử để bình trong tủ tốc độ lọc sẽ không quá quan trọng. Thời gian làm mát cũng là lúc nước được lọc hoàn toàn. Hầu hết các bình lọc này được thiết kế dẹp vừa vặn để ở cánh tủ lạnh.

Mối lõi lọc có thời hạn sử dụng nhất định
Mối lõi lọc có thời hạn sử dụng nhất định

Thời gian sử dụng bình lọc nước.

Bình lọc nước thường gồm ca nhựa và lõi lọc. Cũng giống như máy lọc nước thông thường lõi lọc của bình lọc nước uống cần được thay thế thường xuyên.

Thông thường mỗi bình sẽ có khả lọc 350 lít. Tuy nhiên đó là mức trung bình, con số này thực tế có thể ít hơn. Có bình lọc nước có chức năng đếm thời gian báo bạn thay lõi, nhưng cũng có loại không.  Nếu bạn sử dụng, hãy ước chừng lượng nước dùng mỗi ngày, sau đó ước lượng thời gian phải thay lõi. Khi mua từ nhãn hiệu uy tín, nhân viên của hãng sẽ báo thời gian thay lõi cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý những dấu hiệu cần phải thay lõi lọc như: bộ lọc bị tắc (tốc độ chậm hơn hẳn, so với thông thường). Nước sau khi lọc không được ngon như ý. Rất có thể là các hạt hoặc chất ô nhiễm đã làm tắc lõi lọc, hay than hoạt tính ở lõi đã không còn tác dụng. Khi đó, việc bạn phải làm là thay lõi lọc.

Bài viết dựa theo SKDT.

Hiện nay tại Aqualife cũng đang cung cấp Bình Lọc Nước Nano Barrier, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Xanh Cốm
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Xanh Cốm
Bình Lọc Nước Nano Barrier Twist – Đỏ
Bình Lọc Nước Nano Barrier Twist – Đỏ
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Màu Đen
Bình Lọc Nước Nano Barrier Smart Optylight – Màu Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.