Uống nước vào mùa thu thế nào cho đúng

Bổ sung nước thế nào để tốt cho cơ thể vào mùa lạnh?

Uống nước vào mùa lạnh đúng cách sẽ trách được việc cơ thể bị thiếu nước. Khiến việc trao đổi chất diễn ra tốt hơn, cơ thể sẽ không mắc nhiều bệnh tật. Biết cách bổ sung nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng cũng cao hơn.

Sự mất nước vào mùa lạnh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng thi thời tiết sang thu, sang đông không khí mát mẻ. Khiến con người không bị mất nước, ra mồ hôi nhiều như mùa hè. Tuy nhiên, trên thực tế con người vẫn bị mất nước trong khoảng thời gian này. Sự mất nước chủ yếu là qua da, qua phổi,… Ngoài ra, con người còn mất nước qua đường tiểu tiện. Chính vì thế, bổ sung nước trong những ngày sẽ lạnh là rất cần thiết.

Để duy trì cân bằng nước trong cơ thể. Vào mùa hanh khô bạn cũng phải uống nước đầy đủ. Hãy cùng Máy lọc nước Aqualife Vietnam tìm hiểu về cách bổ sung nước hiểu quả cho cơ thể.

Bổ sung nước đầy đủ vào mùa thu
Bổ sung nước đầy đủ vào mùa thu

Bổ sung nước đầy đủ vào mùa lạnh

 • Mỗi ngày cũng ta đào thải khoảng 2500ml nước. Mà lượng nước trong thực phẩm ăn vào khi trao đổi chất chỉ đạt tới 1300ml. Lượng nước còn lại buộc phải cung cấp bằng việc uống nước.
 • Vào mùa lạnh, tốt nhất bạn nên uống nước ấm khoảng 25-30 độ C. Nước ấm rất có lợi cho cơ thể. Nó giúp tăng qua trình trao đổi chất, con người nhờ đó mà hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, uống nước ấm còn có thể ngăn ngừa lão hóa và làm lành các tế bào đang tổn thương.

  Uống nước ấm có lợi cho cơ thể
  Uống nước ấm có lợi cho cơ thể
 • Khi uống nước nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ. Không nên uống quá nhiều tỏng một thời điểm mà chia ra nhiều lần nhỏ trong ngày để uống nước.
 • Đặc biệt là vào thời điểm quan trọng trong ngày. Như mới ngủ dậy, trước bữa ăn (khoảng 15 – 30 phút), sau bữa ăn (khoảng 30 – 40 phút), trước khi đi ngủ,… Nên uống đầy đủ nước để cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Bổ sung nước là tốt nhưng hãy hạn chế các loại nước có hại cho cơ thể. Như các loại nước ngọt, nước tăng lực, nước hương trái câu, các nước có chất kích thích như nước chè, cà phê, bia,…

  Các loại nước ngọt và các nước chứa các chất kích thích có hại cho cơ thể
  Các loại nước ngọt và các nước chứa các chất kích thích có hại cho cơ thể

Uống nước lọc tốt cho cơ thể con người

Nước lọc là loại nước tốt nhất cho cơ thể con người. Nó có thể điều tiết một các hữu hiệu sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể. Đẩy nhanh hoạt động trao đổi chất có lợi cho sực khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung nước được lọc từ các máy lọc nước chuyên dụng, thay cho các loại nước giải khát mang tính công nghiệp khác.

Nên bổ sung nước lọc thay cho các loại nước công nghiệp
Nên bổ sung nước lọc thay cho các loại nước công nghiệp

Mùa thu đông với thời tiết nhẹ nhàng, mưa ít. rời không quá nắng gắt như mùa hè, cũng không quá lạnh như mùa đông. Nhưng dù trong bất kì thời tiết nào cơ thể bạn vẫn phải bổ sung một lượng nước để có một cơ thể khỏe mạnh.

>> Có thể bạn quan tâm:

[Đọc ngay] Những báo động khi cơ thể bạn thiếu nước.

Thói quen uống nước đóng chai hàng ngày có thực sự tốt?

Dùng nước mưa để ăn uống có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Cách làm bể lọc nước giếng khoan cực đơn giản là lại hiệu quả tại nhà