Dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn chưa uống đủ nước mỗi ngày

[Đọc ngay] Những báo động khi cơ thể bạn thiếu nước

Nước là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Nếu cơ thể thiếu nước con người sẽ không thể khỏe mạnh, các bộ phận trong cơ thể cũng sẽ không thể vận hành một cách trơn tru, dẫn đến nhiều bệnh tật. Các dấu hiệu sau đây sẽ cho biết cơ thể bạn liệu có cần nạp nhiều nước hơn hàng ngày.

#1. Uống nước ít có thể gây đau đầu

Có lẽ bạn tự hỏi tại sao thiếu nước lại dẫn tới đau đầu? Nguyên do bởi khi thiếu nước, các mô trong não bạn sẽ tạm thời co lại. Sau đó, kích thích các thụ quan đau, khiến bạn đau đầu. Ngoài ra khi bạn thiếu nước cũng khiết thể tích máu giảm xuống. Hàm lượng máu và oxy tới não bộ ít hơn, gây ra những cơn đau đầu.

Khi cơ thể thiếu nước có thể gây đau đầu
Khi cơ thể thiếu nước có thể gây đau đầu

#2. Khô miệng

Đây là một trong những phản hồi tiêu biểu nhất của cơ thể. Báo cho bạn cần cung cấp thêm nước. Ngoài ra, hơi thở có mùi cũng cũng là một trong những hậu quả bắt nguồn từ tình trạng khô miệng do thiếu nước. Vì vậy, khi bị hôi miệng, bạn nên uống một ly nước để xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Khô môi vì không uống đủ nước
Khô môi vì không uống đủ nước

#3. Thiếu nước gây táo bón

Nước giúp cơ thể đào thải chất độc ra khỏi đường ruột. Nhưng khi cơ thể bị thiếu nước, sẽ dẫn đến hoạt động tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Vì vậy hãy bổ sung nước nhiều hơn nếu bạn đang trong tình trạng bị táo bón.

Uống nhiều nước hơn khi bạn bị táo bón
Uống nhiều nước hơn khi bạn bị táo bón

#4. Chuột rút

Khi cơ thể bạn thiếu nước, có thể gây ra tình trạng chuột rút. Thậm chí, còn có các biểu hiện co giật cơ quanh miệng và mắt. Vậy nên khi bạn gặp trình trạng này thường xuyên, chính bởi cơ thể bạn đang thiếu nước đấy. Hãy tăng lượng nước uống hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn.

Chuột rút cũng là hậu quả do không uống đủ nước
Chuột rút cũng là hậu quả do không uống đủ nước

#5. Não mệt mỏi, mất tập trung

Chức năng của não phụ thuộc rất nhiều vào nước. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, uống đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và mất tấp trung.

Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng chỉ với mất nước nhẹ có thể dẫn đến những thay đổi thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung của chúng ta và dễ gây cáu kỉnh.

Vì vậy, hãy bổ sung nước để não có thể hoạt động tốt trở lại.

Khi mất tập trung hãy uống đủ nước
Khi mất tập trung hãy uống đủ nước

#6. Da khô sạm khi uống ít nước

Làn da bị khô sạm do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu chính là bởi cơ thể bạn bị thiếu nước. Ngoài ra, khi không nạp đủ nước cho cơ thể sẽ khiến môi bạn bị khô nứt nẻ, da xỉn màu, thiếu dàn hồi… Thậm chí, còn gây ra tình trạng lão hóa da sớm.

> Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt hàng ngày đơn giản mà cực hiệu quả

Da xuống cấp khi cơ thể thiểu nước
Da xuống cấp khi cơ thể thiểu nước

#7. Nước tiểu có màu vàng đậm.

Ngoại trừ các trường hợp bạn đang bổ sung vitamin cho cơ thể. Nếu bình thường nước tiểu bạn có màu vàng đậm thì hãy tăng thêm lượng nước uống cho cơ thể. Bởi khi bạn uống đủ nước, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng nhạt hoặc màu trong.

Nước tiểu vàng đậm cũng là lý do bởi cơ thể bạn thiếu nước
Nước tiểu vàng đậm cũng là lý do bởi cơ thể bạn thiếu nước

Như vậy vai trò của nước đối với cơ thể là vô cùng quan trọng. tuy nhiên uống quá nhiều nước cũng không hề tốt đâu nhé. Chính vi thế, bạn cấn phải biết cách uống như thế nào là hợp lí. Ngoài việc uống đủ nước hàng ngày chúng ta cũng cần quan tâm đến chất lượng nước từ các máy lọc nước, hãy để cơ thể khỏe mạnh hơn. 

>>> Tham khảo thêm:

Thói quen uống nước đóng chai hàng ngày có thực sự tốt?

Dùng nước mưa để ăn uống có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Lợi ích bấn ngờ của nước ion kiềm đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết?