Máy lọc nước nano không cần sử dụng điện

Tại sao máy lọc nước công nghệ Nano không cần sử dụng điện?

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước mang công nghệ Nano đang phát triển mạnh mẽ. Nó giúp cung cấp nguồn nước sạch tốt nhất mà không cần máy bơm, không có nước thải và đặc biệt không cần sử dụng điện. Vậy hãy cùng Máy lọc nước Aqualife Vietnam tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lọc nước Nano.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước nano không cần sử dụng điện, không nước thải đây hiện là bước đột phá trong công nghệ sản xuất máy lọc nước. Dòng máy này sử dụng màng lọc đa năng. Có khả năng hấp thụ, trao đổi ion, diệt khuẩn một cách triệt để. Chính vì cơ chế đó, mà màng lọc của máy lọc Nano không cần sử dụng áp lực nước cao như máy lọc RO (cơ chế lọc cơ học bằng các khe hở nhỏ).

Thực chất các dòng máy dùng điện đều sử dụng điện để tạo áp suất lớn để đẩy nước qua màng RO. Chính vì vậy phải dùng máy bơm để tạo lực đẩy và việc dùng điện ở đây 100% là để vận hành máy bơm. Tuy nhiên, công nghệ Nano giúp tận dụng nguồn áp lực nước từ trên cao xuống để lọc. Chứ không cần áp suất lớn như công nghệ RO.

> Tham khảo: Ion là gì? Lợi ích của ion tới sức khỏe có thể bạn chưa biết?

Công nghệ lọc Nano là bước đột phá trong công nghệ sản xuất máy lọc nước
Công nghệ lọc Nano là bước đột phá trong công nghệ sản xuất máy lọc nước

Cơ chế hoạt động của công nghệ Nano

Máy lọc nước không dùng điện, hay máy lọc nước nano là một bước phát triển nhảy vọt trong ngành công nghệ lọc nước. Máy sử dụng công nghệ lọc nano – là công nghệ sử dụng màng lọc Nano. Có khả năng loại bỏ tạp chất có kích thước cỡ nanomet có trong nước.

Với cơ chế sử dụng áp lực nước tự nhiên của cột nước. Với chênh lệch độ cao từ 3 mét trở lên (càng cao máy chạy càng khỏe). Nước sẽ từ trên cao nên chảy xuống rồi chảy thông qua các khe hở của lõi lọc. Trong quá trình đi qua khe hở của lõi lọc máy sẽ hấp thụ, trao đổi và diệt khuẩn những hợp chất độc có hại. Như vi rút, vi khuẩn, clo, sắt, mangan,…

Cụ thể với 3 cột lọc như sau:

  • Cột thứ 1: là Lõi lọc PP (lọc sơ bộ) có sử dụng than hoạt tính. Giúp lọc các tạp chất cơ học có kích thước lớn: đất cát, rỉ sét, kim loại nặng, bảo vệ các cột lọc phía sau
  • Cột thứ 2: Lọc loại bỏ hoặc hòa tan sắt và tạp chất cơ học có kích thước nhỏ: đất cát, rỉ sét, kim loại nặng, loại bỏ các chất bẩn cơ học có kích thước 1μm
  • Cột thứ 3: Diệt khuẩn (NaNo Plus), khối Cacbon hoạt tính phủ bạc sẽ hấp phụ hoàn toàn mùi vị của Clo, và các hợp chất hữu cơ chứa Clo, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,…

Với ba cột lọc này, nước sẽ lần lượt đi qua 3 bộ lọc và được làm sạch, vô trùng hiệu quả. Nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi.

Nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi
Nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi

Lợi ích của máy lọc nước công nghệ Nano

Giữ lại được các khoáng chất có lợi

Chất lượng nước là tiêu chuẩn mà người tiêu dùng ưu tiên đầu tiên. Tuy nhiên, đối với các lọc thời kì trước, nước sau lọc đã hoàn toàn không còn khoáng chất tự nhiên. Do cơ chế lọc qua màng RO và trở thành nước tinh khiết 100%. Trong khi ở dòng máy sử dụng công nghệ Nano. Nước sau khi qua lõi lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Với khả năng khử khuẩn của rất cao, và hàng tỷ khe lọc nano nên nước chảy qua nhanh hơn. Đây là sự khác biệt vượt trội của máy lọc nước nano không dùng điện.

> Tham khảo: Nước tinh khiết là gì? Sử dụng nước tinh khiết có thực sự tốt cho cơ thể?

Tiết kiệm chi phí

Máy lọc nước nano không dùng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Vì máy sử dụng công nghệ mới nên ngoài việc không dùng điện. Nên máy cũng không có nước xả thải ra ngoài. Bạn sẽ không còn lo lắng về hóa đơn tiền điện, tiền nước hàng tháng như khi sử dụng những dòng máy công nghệ cũ.

Mặt khác, khi tính các chi phí thay lõi định kỳ. Thì giá thành 1 lít nước lọc tinh chất như thế rẻ hơn rất nhiều khi mua các loại bình nước trôi nổi trên thị trường. Mà không đảm bảo được chất lượng nước.

An toàn cho người sử dụng

Đặc biệt, khi mất điện máy vẫn hoạt động bình thường. Trong khi dùng khách hàng cũng không phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống động cơ và điện cung cấp. Tránh hoàn toàn các tai nạn về điện.

Công nghệ lọc RO loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có lợi
Công nghệ lọc RO loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có lợi

Máy lọc nước công nghệ Nano được xem là bước đột phá quan trọng. Trong công nghệ chế tạo và sản xuất máy lọc nước. Và trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước hàng ngày đang đe dọa tới sức khỏe con người. Chính vì thế, đây là một giải pháp thông minh cho mọi gia đình.

>> Các bài viết liên quan: