quả chanh tây

Các loại chanh phổ biến tại Việt Nam

Chanh là một loại quả cực kỳ phổ biết trong đời sống hàng ngày. Đây là quả thuộc chi Cam chanh (Citrus), khi chín có màu xanh hoặc vàng, thịt quả có vị chua.

Quả chanh sử dụng làm gia vị trên khắp thế giới, lại cực kỳ quen thuộc với mọi người như là nước chanh, mứt vỏ chanh, gia vị cho bánh, vắt vào canh….

Chanh ta

Chanh (tiếng Anh là lime) hay còn gọi là chanh tachanh xanh là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có hình tròn, màu xanh, quả nhỏ có nhiều tép và rất nhiều nước. Nước chanh ta chua, có nhiều axit.

Chanh là một nguồn vitamin C phong phú, có vị chua và thay được dùng để làm gia vị pha thêm vào thực phẩm và đồ uống. Chúng được trồng quanh năm.

Chanh tây

Còn gọi là chanh vàng (tên tiếng Anh lemon), Chanh tây là tên gọi thông thường của loài quả thuộc họ Cam chi chanh.

Quả màu vàng có hình bầu dục, có hai núm ở đầu, nước chanh có vị chua (pH ≈ 2,2), nước chanh được sử dụng cho mục đích ẩm thực và phi ẩm thực trên toàn thế giới.

chanh ta - lime

Công dụng của nước chanh

Nước chanh có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đôi khi, việc ăn uống không điều độ gây ra tình trạng khó tiêu, uống nước chanh sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của Bạn.

Một tác dụng nước chanh không phải ai cũng biết là giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Khi gặp phải tình trạng chảy máu chân răng hoặc hôi miệng, bạn có thể thử uống nước chanh và xem sự thay đổi xảy ra với cơ thể mình

Xem thêm: Uống nước chanh tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

> Xem thêm: Uống nước chanh đúng cách có thể bạn chưa biết