Nên dùng máy lọc nước Nano hay Ro? Loại nào tốt hơn?

Nano và Ro thực chất là 2 công nghệ lọc nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi công nghệ đều có một điểm mạnh riêng tùy theo nguồn nước cần lọc đầu vào. Có rất nhiều câu hỏi mà bạn đọc đang đưa ra đó là việc sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano hay Ro sẽ tốt hơn… Hãy cùng Aqualife Vietnam tìm hiểu rõ hơn bằng nội dung dưới đây nhé!

NGUỒN NƯỚC SỬ DỤNG LÀ NƯỚC MÁY

Đặc điểm của nguồn nước máy (nước vòi) là đã được xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp công nghiệp dùng để cung cấp nước cho các khu vực đô thị. Loại nước này sau khi qua xử lý tại các nhà máy lọc nước sẽ được đưa vào các đường ống dẫn nước đến nơi tiêu thụ.

Nước máy được đánh giá là khá sạch. Nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua nước. Tuy vậy, nước  máy vẫn còn dễ bị ô nhiễm sinh học hoặc hóa học không an toàn cho sức khỏe người dùng. Loại nước này thường được phản ánh là nước cứng (là nước có tổng hàm lượng Canxi và Magie vượt mức độ tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế 300mg/lít), dư thừa chất CLO do đã qua quá trình xử lý nước tại nhà máy. Khi đun sôi nước có thể xuất hiện cặn trắng dưới đáy ấm, nước lẫn các tạp chất.

máy lọc nước nano hay ro sẽ tốt hơn

Máy lọc nước Nano – Barrier giữ lại các khoáng chất tốt cho sức khỏe

Đối với loại nước máy này, Nên sử dụng lọc nước bằng các Máy lọc nước công nghệ Nano:

  • Cơ chế cơ học: Lọc các thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
  • Cơ chế lọc hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ hế lọc hấp phụ của các lõi lọc nano
  • Cơ chế lọc trao đổi ion: Xử lý nước cứng, nước đóng cặn tốt
  • Cơ chế lọc diệt khuẩn bằng công nghệ lọc phù bạc Ag tích hợp các nano bạc loại bỏ 100% vi khuẩn gây hại trong nước

Nước máy sau khi qua máy lọc nước công nghệ Nano đảm bảo nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn và vẫn giữ được các khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể, có thể uống trực tiếp tại vòi. Đặc biệt, loại máy lọc nước Nano không có nước xả thải, không dùng điện. Đem đến ưu điểm an toàn, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Máy lọc nước Nano đang được phần đông khách hàng hiện đại tin dùng.

>>Xem ngay:

Các sản phẩm máy lọc nước Nano 

Các sản phẩm bình lọc nước Nano

NGUỒN NƯỚC SỬ DỤNG LÀ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Một lượng lớn người dân ở các vùng nông thôn hiện nay chưa được tiếp cận với nguồn nước máy. Họ vẫn phải sử dụng nước từ giếng khoan bơm từ trong lòng đất lên trực tiếp các bồn nước để sử dụng. Đặc điểm của loại nước này là không qua xử lý nên ở nhiều nơi xuất hiện tình trạng ô nhiễm như: nước bị nhiễm mặn; nước nhiễm sắt, mangan; hóa chất. Nước giếng khoan nhiễm canxi,… Đây là các tác nhân gây ra các bệnh nguy hại cho sức khỏe.

Bồn chứa nước thông dụng của các hộ gia đình

Đối với những hộ gia đình, cơ sở đang sử dụng nước giếng khoan có nguồn nước không sạch, áp lực nước chảy quá yếu, không có điều kiện kiểm tra nồng độ ô nhiễm trong nước thì máy lọc nước RO sẽ phù hợp hơn. Công nghệ RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, các tạp chất trong nước được giữ lại toàn bộ. Nguồn nước lọc đầu ra sạch và an toàn.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO cần điện để hoạt động. Ngoài ra, trong quá trình lọc, máy thải ra một lượng nước thải rất lớn (chiếm 70% nước nguồn). Trong nước thải đó có chứa cả các vi lượng và khoáng chất tốt cho cơ thể. Máy RO không thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe con người như máy Nano.

Do vậy, để quyết định sử dụng máy lọc nước NANO hay RO, bạn cần xác định nguồn nước đầu vào để máy phát huy tác dụng triệt để.

Có thể bạn quan tâm: 

máy lọc nước 9f