Sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Máy lọc nước mà thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước không thể tránh khỏi tình trạng bị hỏng hóc hay có sự cố xảy ra. Chính vì thế, người tiêu dùng cần quan tâm hơn đến việc sửa máy lọc nước tại nhà như thế nào.

Hiện nay những hậu quả của ô nhiễm môi trường nước diễn ra phổ biến ở khắp mọi nơi, vì thế việc tìm kiếm nguồn nước sạch là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Nhưng trong quá trình sử dụng máy lọc nước nhiều người tiêu dùng gặp phải rất nhiều vấn đề về máy lọc nước hoặc các tình trạng lỗi máy lọc nước. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem có những cách khắc phục nào đơn giản, có thể tự làm tại nhà nhé.

> Tham khảo thêm: 

Máy lọc nước nhà bạn có thực sự đảm bảo?
Máy lọc nước nhà bạn có thực sự đảm bảo?

Nước không sạch

Biểu hiện rõ nhất của nước không sạch là nước sau lọc không có màu trắng trong, có cặn và thậm chí có mùi lạ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì lắp đặt sai thứ tự các lõi lọc. Khiến cho các lõi lọc không thể hoạt động đúng theo nguyên lý. Nước cho ra không tinh khiết và không thể uống được.

Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra là khi lắp đặt bụi bẩn đã vô tình lọt vào các lõi lọc. Khiến khi máy hoạt động, các hạt bụi này theo nước đi ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại hướng dẫn sử dụng xem đã lắp đặt đúng chưa. Nếu đúng rồi thì khả năng cao là máy lọc nước nhà bạn đang bị bụi bẩn trong lõi lọc. Bạn nên vệ sinh lại cơ bản. Khi bạn đã kiểm tra hết mà vẫn thấy nước lọc ra không sạch thì hãy gọi các nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Nước đầu ra không tinh khiết
Nước đầu ra không tinh khiết

Sửa máy lọc nước bị rò rỉ

Với hiện tượng máy lọc bị rò rỉ nước ra ngoài ở các lõi lọc, hoặc ống dẫn nước. Nguyên nhân xảy ra có thể là do va đập trong quá trình vẫn chuyển, lắp đặt. Khiến lõi lọc bị nứt, vỡ. Hay khi lắp đặt, các điểm nối của cột lọc nước và dây dẫn chưa được vặn kỹ. Nên xảy ra hiện tượng rò rit. Cũng có thể có các dây dẫn bị tác động, sau đó bị thủng hoặc đứt,…

Đầu tiên, để khắc phục bạn nên khóa ngay nguồn nước đầu vào và lau khô toàn bộ máy và khu vực xung quanh máy lọc nước. Khi đó, bạn có thể quan sát được đúng vị chí nơi nước bị rò rỉ. Nếu trường hợp máy lọc bị nứt hay các dây thủng, bạn có thể mua bộ phận rời để thay thế. Còn nếu nguyên nhân là do các đầu nối, bạn hãy vặn chặt lại ngay để tránh tình trạng rò rỉ nước nhé.

Nước rò rỉ từ máy lọc nước
Nước rò rỉ từ máy lọc nước

Nước chảy yếu

Nguyên nhân gây ra tình trạng nước sau lọc chảy chậm, lọc lâu hơn so với khi mới lắp đặt. Chính là do lõi lọc nhà bạn bị tắc, đã cũ hoặc do các đường ống dẫn nước bị tắc, gấp khúc. Khiến máy lọc không hoạt động hết công xuất được. Mặt khác, có thể là nguồn nước đầu vào. Như: nước có lẫn các vật thể lạ, có nhiều cặn bẩn, nước bị vàng,…

Nguồn nước đầu vào có vấn để sẽ khiến cho máy lọc nước hoạt động với công suất kém hơn. Do đó, khó đảm bảo được nguồn nước đầu ra. Chính vì vậy. bạn thường xuyên kiểm tra nguồn nước vào định kì. Đồng thời kiểm tra thời gian sử dụng các lõi lọc. Nếu đã quá hạn, bạn nên thay lõi lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống.

Nguyên nhân của nước sau lọc chảy chậm chủ yếu là do lõi lọc của bạn đã cũ
Nguyên nhân của nước sau lọc chảy chậm chủ yếu là do lõi lọc của bạn đã cũ

Máy lọc nước là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà ở thành phố, đô thị,… Chính vì thế, bạn nên quan tâm hơn tới hoạt động của chiếc máy lọc nước nhà mình. Đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết, có lợi cho sức khỏe.

>> Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.