Mua máy lọc nước ion kiềm

Những tiêu chí khi mua máy lọc nước ion kiềm

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm sẽ đưa lại một nguồn nước sạch và giàu vi khoáng. Đồng thời, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên người tiêu dùng thường băn khoăn khi chọn mua loại máy này. Vậy, mua máy lọc nước ion kiềm, cần lựa chọn theo những tiêu chí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Máy lọc nước ion kiềm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước gia đình với các công nghệ lọc khác nhau. Như máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ Nano hay máy lọc nước ion kiềm.

>> Bật mí cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Trong đó, máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi với rất nhiều các tên khác nhau. Như máy lọc nước điện giải, máy điện giải ion kiềm, máy lọc nước kiềm giàu hydro,… loại máy lọc này đưa lại nguồn nước có các tính chất đặc trưng. Như giàu vi khoáng, mang tính kềm, giàu chất chống oxy hóa và gồm nhiều các phân tử nước được chia nhỏ.

Theo đó, trong nhiều nghiên cứu của Học viện y khoa Hoa Kỳ đã khẳng định. Nước ion kiềm có thể giảm quá trình mất nước của cơ thể. Giải độc cơ thể, chống lão hóa và giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt là có thể hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y.

> Thao khảo thêm:

Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cơ chế hoạt động

Chúng ta đều biết rằng, nước khoáng kiềm là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân. Loại nước này không dùng bất kỳ một hóa chất nào, nhưng tạo ra được nước có độ kiềm (độ pH) cao. Tác động tích cực tới sức khỏe con người. Máy lọc nước ion kiềm thường hoạt động theo cơ chế gồm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Nước đi qua bộ tiền lọc. Ở bước này nước được loại bỏ hết các tạp chất, chất bẩn, vi khuẩn, màu, mùi lạ, hay các kim loại nặng, khí clo dư, hóa chất dư thừa,… Nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất có lợi.

Giai đoạn 2: Giai đoạn này nhằm phân tách và tái cấu trúc phân tử nước. Theo đó, nước sau khi lọc ở giai đoạn 1, sẽ đi qua buồng điện phân. Gồm các tấm điện cực song song. Các tấm điện cực này gồm hai cực là cực dương và cực âm. Trong đó, tại điện cực dương sẽ chứa nhiều H+ (là nước có tính axit, pH<7). Còn điện cực âm sẽ chứa nhiều OH-,  (là nước ion kiềm, pH>7).

>> Ion là gì? Lợi ích của ion tới sức khỏe có thể bạn chưa biết? 

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm
Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Các tiêu chí khi mua máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm ngoài là một thiết bị gia dụng ra. Còn có thể được coi như một thiết bị chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng máy lọc nước ion với mẫu mã, xuất xứ, chất lượng và giá cả khác nhau. Khiến người tiêu dùng nhiễu loạn, không biết lựa chọn sản phẩm nào. Chính vì thế, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Khi mua máy lọc nước ion, chúng ta thường nghĩ rằng các loại máy lọc nước ion đều giống nhau. Điều này là hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ, công nghệ sản xuất điện cực khác nhau dẫn tới chất lượng nước ion kiềm khác nhau.

Số lượng điện cực

Quan niệm khi nghĩ rằng máy lọc nước càng có nhiều điện cực thì máy càng tốt là một quan niệm sai lầm. Bởi vì, số lượng điện cực của máy lọc nước điện giải không quyết định tới chất lượng của nguồn nước sau lọc. Cũng giống như máy lọc, không phải cứ lắp càng nhiều lõi lọc càng tốt.

Công nghệ sản xuất điện cực tạo ra bề mặt tiếp xúc và phủ tintan đều khắp mới là yếu tố quyết định chứ không phải số lượng điện cực.

Số lượng điện cực không quyết định chât lượng nước
Số lượng điện cực không quyết định chât lượng nước

Công suất

Số lượng tấm điện cực ảnh hưởng đến công suất tạo nước điện giải và chất lượng nước đầu ra. Cụ thể như sau:

  • Máy điện giải có 3 tấm điện cực: phù hợp cho cá nhân hoặc gia đình nhỏ từ 2 – 3 người.
  • Máy điện giải có 5 tấm điện cực: phù hợp cho gia đình nhỏ từ 2 – 3 người hoặc gia đình 3 – 5 người.
  • Máy điện giải có từ 7 tấm điện cực trở lên: phù hợp cho nhu cầu hộ gia đình từ 5 người trở lên, hoặc các công ty, cơ quan ban ngành,…
  • Máy 12 tấm điện cực: phù hợp cho nhà hàng, spa, bệnh viện, nhà trẻ hoặc những nơi cần dùng nhiều nước rửa rau và nước vệ sinh, khử trùng…
Công suất nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng
Công suất nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Thị trường máy lọc nước hiện nay vô cùng đa dạng. Nếu không có sự hiểu biết người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn sai nhu cầu sử dụng. Chính vì thế, hãy là một khách hàng thông minh khi đưa ra những quyết định khi đi mua sắm của mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn và gia đình khi mua máy lọc nước ion kiềm.

>> Các bài viết liên quan: