Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp giúp cuộc sống dễ dàng hơn

10 lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

Nước uống là một phần tối thiểu không thể thiếu đối với mỗi con người. Mặc dù trước đây, nguồn nước khá sạch và an toàn, hoàn toàn có thể sử dụng khi lọc qua các bình lọc nước thô sơ, đun sôi,… là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, ngày nay, khi nguồn nước không còn đảm bảo, bắt buộc chúng ta phải có những giải pháp tốt hơn để có thể đưa lại một nguồn nước an toàn và tiện lợi hơn. Trong đó, nổi bật nhất có thể nhắc tới máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp. 

Tình trạng nguồn nước hiện nay

Hiện nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước này chưa rất nhiều các loại căn bẩn, vi khuẩn, kí sinh trùng,… Hay bị ô nhiễm từ các chất hữu cơ, vô cơ từ rác thải của con người. Nguy hiểm hơn, các phương pháp xử ý nước trước kia cũng không thể xử lý hết được các thành phần gây hại trên.

Như chúng ta cũng biết, sự hiện diện các hoá chất và kim loại nguy hiểm trong nguồn nước của chúng ta và những vật liệu này có thể trở thành nguyên nhân chính của các vấn đề sức khoẻ. Chỉ cần một lượng nhỏ kinh loại năng và các hoá chất có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ vĩnh viễn khi chúng tích tụ trong cơ thể của bạn.

Do đó, khi nước nhà bạn có hiện tượng ô nhiễm. Như tình trạng nước cứng, có mùi sắt hoặc có mùi vị khó chịu,… Hãy xử lý ngay bằng các thiết bị lọc nước. Để có thể đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khoẻ.

Nguồn nước hiện nay không thể đảm bảo cho sức khoẻ
Nguồn nước hiện nay không thể đảm bảo cho sức khoẻ

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp là gì?

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp là một loại thiết bị lọc nước uống hiện đại cho ra nguồn nước đầu ra sạch đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước đóng chai, nước tinh khiết của Bộ Y tế. Người dùng có thể uống trực tiếp nước sau lọc mà không cần phải qua một bước xử lý nước nào, kể cả đun sôi nước.

Đây chính là sự tích hợp của máy lọc nước và máy làm nóng lạnh. Với công nghệ hiện đại, nó có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt chứ không bình 20L như máy lọc nước thông thường. Nó được coi như máy lọc nước 2 trong 1. Với đầy đủ chức năng, công năng của máy lọc nước và máy nóng lạnh. Cùng những cơ chế hoạt động hoàn toàn giống với những máy lọc nước thông thường. Tuy nhiên máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp có nhiều cải tiến hơn.

Các loại máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước nóng lạnh. Trong đó, nổi bật nhất có thể nhắc tới 2 dòng máy lọc nước sử dụng 2 công nghệ phổ biến nhất trên thị trường. Đó là máy lọc nước công nghệ RO và công nghệ Nano

Máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc với kích thước khe lọc siêu nhỏ có thể loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn, tạp chất, và kim loại nặng.

Cả hai dòng sản phẩm máy lọc nước Nano và RO hiện nay điều đảm bảo nguồn nước đầu ra vẫn có đủ các chất khoáng có cho sức khỏe. Cho bạn một nguồn nước vừa sạch an toàn vừa cung cấp khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt là máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano cho ra nguồn nước tinh khiết nhất hiện nay và đã khắc phục được nhược điểm do lọc quá sạch làm mất đi các khoáng chất có lợi cho sức khỏe bằng cách giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Ngoài ra thì các công nghệ UV, UF vẫn là một sự lựa chọn rất tốt để bạn có thể có được nguồn nước sạch uống trực tiếp.

Có rất nhiều các dòng máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường
Có rất nhiều các dòng máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường

Lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

1. An toàn cho sức khoẻ

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để sở hữu một máy lọc nước là nguồn nước tốt cho sức khỏe có lợi cho người sử dụng. Nước đi qua máy lọc nước sẽ có ít vi khuẩn hơn, ít kim loại nặng hơn. Và thậm chí có thể ít ô nhiễm hóa học hơn nước trực tiếp từ vòi. Những người thường xuyên uống nước từ máy lọc thấy rằng lợi ích tốt nhất là họ tỉnh táo hơn. Ít thấy các vấn đề về tiêu hóa hơn và có cảm giác khỏe mạnh hơn so với khi họ uống nước những nguồn nước chưa được xử lý đúng cách.

2. Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi

Nước đầu ra từ máy lọc nước uống trực tiếp sử dụng công nghệ lọc hiện đại Nano hoàn toàn sạch tinh khiết. Giúp loại bỏ đi hoàn toàn các nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, có rất nhiều các loại máy có lõi bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, máy lọc nước được tích hợp các công nghệ tiên tiến hiện đại. Giúp tránh được tối đa sự tái nhiễm vi khuẩn trong nước sau lọc. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần đun sôi lại.

> Xem thêm: Máy lọc nước uống trực tiếp có thực sự an toàn?

Nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun lại
Nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun lại

3. Chức năng làm nóng – lạnh tiện lợi

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp được người dùng ưa thích bởi chức năng làm nóng lạnh rất tiện lợi khi sử dụng. Việc lấy nước nóng để pha trà, cà phê, pha sữa sẽ rất dễ dàng vì không cần phải đun nấu hay lấy nước lạnh giải khát trong mùa hè như được ướp lạnh trong tủ lạnh.

Thường thì các loại máy này có nhiệt độ làm nóng nhanh lên đến 85-95 độ C và tốc độ làm lạnh sâu có thể xuống tới 6-10 độ C. Trong đó:

  • Nguyên lý làm nóng:Khi cây nước làm việc, sợi đốt sẽ sinh ra nhiệt để làm nóng nước trong bầu chứa, khi nước đạt đến nhiệt độ không chế mặc định, rơ le sẽ khống chế nhiệt, chế độ làm nóng sẽ tự ngắt và duy trì để giữ nước ấm. Khi nhiệt độ trong bầu chứa nước ấm giảm đi thì rơ le sẽ đóng và cấp điện cho bên nóng làm việc. Quá trình này lặp lại trong suốt quá trình sử dụng máy.
  • Nguyên lý làm lạnh:Máy lọc nước loại này sử dụng nguyên lý bằng block tương tự với tủ lạnh. Tuy nhiên, hệ thống làm lạnh của máy lọc nước nhỏ hơn tủ lạnh. Do đó, dàn bay hơi là dạng ống xoắn để làm lạnh nước. Để đảm bảo nhiệt độ nước lạnh từ 6-10 độ C thì máy sẽ được bố trí thêm rơ le nhiệt ngắt máy nén. Để có thể đảm bảo nước lạnh luôn ở nhiệt độ 6-10 độ C. Quá trình này diễn ra trong suốt quá trình sử dụng máy.

4. Thiết kế 2 trong 1

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp hội tụ đầy đủ các tính năng của 2 dòng sản phẩm là thiết bị lọc nước và cây nước nóng lạnh. Nhờ vậy, chỉ cần sở hữu một sản phẩm là người dùng đã có thể thỏa mãn được nhu cầu sử dụng nước nóng nước lạnh ngay lập tức mà vẫn đảm bảo được chất lượng của nguồn nước. Sản phẩm này có thiết kế khá nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

5. Thiết kế an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp sử dụng khóa an toàn tránh nóng để bảo vệ trẻ em. Khoảng cách giữa các vòi và từ các vòi đến khay đựng nước được tính toán kỹ lưỡng để người dùng tiện lợi nhất khi lấy nước, kể cả cốc cao, cốc thấp hay lấy nước vào bình đựng nước.

6. Dễ sử dụng

Sản phẩm với 2 vòi nước nóng, lạnh riêng biệt nên người dùng có thể dễ dàng lấy nước. Bên cạnh đó, được tích hợp các tính năng thông minh mang lại sự an toàn khi sử dụng như: báo nước đầy, báo thiếu nước, tự động sục rửa màng lọc,…

Ai cũng có thể sử dụng được máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp
Ai cũng có thể sử dụng được máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

7. Tiết kiệm điện năng

Sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block nên máy lọc nước giúp tiết kiệm điện năng. Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp thường được thiết kế bởi hệ thống riêng biệt hoạt động với công suất khoảng 500W/h. Thấp hơn khá nhiều so với các dòng cây nước nóng lạnh khác trên thị trường. Được thiết kế thêm rơ le điện trở vòng để điều chỉnh nhiệt độ nước. Giúp bạn có thể lấy nước ở nhiệt độ đúng như mong muốn nhưng vẫn tiết kiệm nguồn điện.

8. Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp bảo vệ thiết bị gia dụng

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp không chỉ giúp nước uống ngon hơn. Bằng cách loại bỏ clo, chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và chì khỏi nước uống trước khi sử dụng. Khi bạn lắp đặt máy lọc nước nó sẽ loại bỏ các khoáng chất gây thiệt hại lâu dài cho các vật dụng gia đình của bạn. Như ấm nước, máy nước nóng và máy pha cà phê,… Khi bạn sử dụng nước cứng trong các thiết bị này, nó sẽ lắng đọng vôi hoặc sắt. Khiến các thiết bị này hoạt động với hiệu suất thấp hơn trước. Và cuối cùng sẽ dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm bị rút ngắn và sử dụng điện nhiều hơn.

9. Tiết kiệm chi phí

Đây là một hệ thống lọc nước có giá cả phải chăng và đơn giản để lắp đặt. Khi so sánh với chi phí mua nước đóng chai trong khoảng thời gian một năm, máy lọc nước sẽ sớm được hoàn vốn. Thông thường nước đóng chai là nước máy sau đó được thực hiện thông qua quy trình thanh lọc. Một trong những lý do chính cho khoản chi phí này là bạn đang mua giá trị thương hiệu nước đóng chai và vỏ chai đi kèm. Hơn nữa, nguồn chi phí này chưa tính tới nguồn năng lượng chúng ta phải sử dụng. Để đun nước nóng, hay làm lạnh,…

10. Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp bảo vệ môi trường

Khi nước liên tục được mua ở dạng đóng chai, nó cũng góp phần vào sự suy thoái môi trường. Những chai này thường được sản xuất từ ​​hóa chất và nếu không được tái chế. Do đó chúng sẽ rơi vào bãi rác hoặc sông suối hoặc đảo rác trên các đại dương trên thế giới.

Rác thải nhựa khi bị thải ra môi trường hoặc bị chôn lấp. Theo thời gian sẽ bị phân rã thành các mảnh nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau. Như micro, nano, pico… Những mảnh vi nhựa này sau đó sẽ lẫn vào môi trường nước, đất, không khí… khiến cho các sinh vật biển ăn phải. Tiếp đến, con người ăn các loại sinh vật này và sẽ gián tiếp đưa hạt vi nhựa vào cơ thể, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Do đó, sử dụng máy lọc nước là một trong những phương pháp bảo vệ môi trường. Đặc biệt là môi trường đất và nước.

Sử dụng máy lọc nước là một hành động bảo vệ môi trường
Sử dụng máy lọc nước là một hành động bảo vệ môi trường

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp. Với sự đa dạng của các loại máy lọc nước. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho các bạn khi lựa chọn mua máy lọc nước hiện nay.

>> Các bài viết liên quan: