Máy lọc nước nano Barrier

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Nano có thể bạn chưa biết?

Nước là một thành phần quan trọng trong sự trao đổi chất của cơ thể cũng như những sinh hoạt trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên, nguồn nước tại Việt Nam đang có mức độ ô nhiễm rất nghiêm trọng. Chính vì thế, sử dụng máy lọc nước là một giải pháp tốt nhất. Để có thể đảm bảo an toàn của nguồn nước sinh hoạt và ăn uống. Trong đó, máy lọc nước Nano là một trong những lựa chọn được rất nhiều người tin dùng.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là những máy lọc nước áp dụng công nghệ Nano với màng lọc có kích thước các lỗ rỗng rất nhỏ. Để có thể loại bỏ được các chất gây ô nhiễm trong nước như các cặn bẩn, virus, vi khuẩn,… các hóa chất độc hại như phèn, đá vôi, styren và các kim loại nặng khác,… Mà không cần sử dụng điện và không có nước thải.

Cụ thể, công nghệ lọc nano có tính lọc ion. Nhờ đó có thể làm mềm nước nhờ việc có thể giữ lại những ion kim loại hóa trị cao như Ca2+, Mg2+,… trên màng lọc. Nước sạch và những ion có hóa trị nhỏ được đi qua.

Trong đó, nước sau khi đi qua màng lọc nano vẫn giữ đc tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Không như các loại nước tinh khiết khác. Chính vì thế, máy lọc nước Nano là một lựa chọn tối ưu giúp nâng cao sức khỏe của cả gia đình.

Máy lọc nước nano có cấu tạo đơn giản nhưng mang công nghệ lọc nước mạnh mẽ
Máy lọc nước nano có cấu tạo đơn giản nhưng mang công nghệ lọc nước mạnh mẽ

Cơ chế hoạt động

Công nghệ nano giúp thay thế những hóa chất, vật liệu và quy trình sản xuất truyền thống gây ô nhiễm. Bằng một quy trình mới gọn nhẹ, tiết kiệm năng lượng, giảm tác động đến môi trường. Trong đó, các màng lọc Nano góp phần lọc các phân tử gây ô nhiễm; các chất hấp phụ, xúc tác nano dùng để xử lý chất thải nhanh chóng và hoàn toàn…Công nghệ nano được đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại trong nhiều lĩnh vực. Như trong y học, điện tử – cơ khí, công nghệ năng lượng, may mặc – thực phẩm, môi trường,…

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano thường được thiết kế với 3 cột lọc. Nước sẽ lần lượt đi qua các cột lọc này theo thứ tự và được làm sạch với tốc độ cực nhanh:

  1. Lọc sơ bộ: Là bộ lọc có chức năng lọc các tạp chất cơ học có kích thước lớn. Như: đất cát, rỉ sét, kim loại nặng,… có trong nước. (bảo vệ các cột lọc phía sau).
  2. Trao đổi ion: Bộ lọc này sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion làm mềm nước cứngLoại bỏ hoàn toàn cáu bẩn chứa Canxi, Magie. Giảm kim loại nặng gây ung thư như: Đồng, Chì, Thủy ngân, Asen,…
  3. Diệt khuẩn (NaNo Plus): khối Cacbon hoạt tính phủ bạc Nano sẽ hấp phụ hoàn toàn mùi vị của các chất có hại trong nước. Điển hình như Clo và các hợp chất hữu cơ chứa Clo, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,…
Công nghệ Nanoplus có thể lọc sạch nước mà vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi
Công nghệ Nanoplus có thể lọc sạch nước mà vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi

Máy lọc nước Nano mang lại những lợi ích gì?

  • Không cần phải sử dụng điện, cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm: Giúp tiết kiệm điện vì không cần dùng máy bơm. Không lo mất điện và sử dụng cũng an toàn hơn.  máy lọc nước êm không gây tiếng ồn.

>> Tại sao máy lọc nước công nghệ Nano không cần sử dụng điện?

  • Không xả thải nước ra ngoài, tiết kiệm nguồn nước và chi phí: Do kích thước nano của khe hở mà các vật liệu nano có hàng tỷ rãnh nano. Khi nước bẩn đi qua, các rãnh nano hấp phụ, loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng. Hấp phụ mạnh các chất bẩn và các loại vi khuẩn tồn tại trong nước. Chí vì thế mà máy lọc không có nước thải xả ra môi trường.
  • Nước uống được ngay mà không cần phải đun sôi: Có thể cho bạn nguồn nước sạch để uống trực tiếp
  • Các khoáng chất được giữ lại trong nước nhiều, tốt cho sức khỏe: Lọc sạch, nước trong, loại bỏ mọi vi khuẩn, thành phần hóa học độc hại. Đặc biệt giữ lại các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể người dễ thẩm thấu và hấp thụ. Giúp tránh được các bệnh do thiếu khoáng chất.
  • Tốc độ lọc nhanh, không cần bình chứa, đáp ứng nhu cầu sử dụng khi gia đình đông người.
  • Thiết kế: Sang trọng, nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian, lắp đặt dễ dàng
  • Làm sạch được nhiều loại nước: có thể lọc được hoàn toàn nước máy, nước mưa, nước suối. Hoặc nước giếng khoan đã qua xử lý lọc thô,…
Máy lọc nước Nano mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho căn bếp nhà bạn
Máy lọc nước Nano mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho căn bếp nhà bạn

Kết luận

Nhờ cơ chế hấp thụ và lọc nêu trên, Máy lọc nước nano của Nga là một sự lựa chọn thông minh cho tất cả các gia đình hiện nay. Đây là một công cụ tuyệt vời. Chính nhờ lõi nano cuối cùng này đã làm thay đổi hoàn toàn cách lọc nước. Một sự bứt phá ngoạn mục. Máy lọc nước Nano là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay.

>> Xem thêm: