Máy lọc không khí Sharp và công nghệ ức chế virus

Máy lọc không khí Sharp và công nghệ ức chế virus

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc,… nhờ công nghệ tạo ion. Một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống… Đặc biệt, với máy lọc không khí Sharp còn tích hợp cả công nghệ ức chế virus. Hãy cùng tìm hiểu ngay công nghệ tuyệt vời này nhé!

>> Xem thêm:

Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Không khí ngày nay đang ngày càng bị ô nhiễm bởi hệ quả của việc đô thị hóa quá nhanh. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Chính vì thế, để đối phó với tình trạng trên. Cũng như để hạn chế các bệnh về đường hô hấp. Máy lọc không khí chính là lựa chọn hàng đầu.

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí. Các điện tích này này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.

Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

Theo đó, nó có tác dụng khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn. Cùng các tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… Đồng thời, tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Máy lọc không khí mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ con người
Máy lọc không khí mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ con người

Công nghệ ức chế virus của Sharp

Công nghệ ức chế virus hay còn có tên gọi Plasmacluster Ion. Đây là công nghệ giúp nâng cao chất lượng không khí được Sharp ứng dụng trong nhiều sản phẩm của hãng, nổi bật là máy lọc không khí. Công nghệ này có khả năng nâng cao chất lượng không khí, ức chế virus, vi khuẩn và tác động tích cực đến sức khỏe làn da.

Plasmacluster Ion là phát minh dựa vào nguyên lý hoạt động của các Ion. Theo đó, công nghệ Plasmacluster Ion tạo và phân tán các ion dương và ion âm vào không khí. Các ion này có đặc tính oxy hóa sẽ bám vào bề mặt virus, hút phân tử Hydro (H), phá vỡ cấu trúc protein và ức chế virus gây hại. Sau đó phân tử H kết hợp với gốc OH của các ion và tạo thành H2O (nước).

Sản phẩm còn kết hợp công nghệ Plasmacluster Ion với bộ lọc HEPA . Nhằm lọc sạch bụi mịn PM 2.5, loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng, khử mùi hôi và giúp nâng cao chất lượng môi trường sống.

Các Plasmacluster Ion sẽ ức chế các virus gây hại trong không khí
Các Plasmacluster Ion sẽ ức chế các virus gây hại trong không khí

Lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí Sharp

Cơ chế vận hành của máy lọc không khí Sharp không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp và nâng cao chất lượng không khí. Mà còn tác động tích cực đến sức khỏe làn da và mái tóc. Sau khi vô hiệu hóa virus và làm sạch bụi mịn, các gốc OH của ion kết hợp với phân tử H tạo thành nước. Và được phóng thích trở lại vào không khí. Các phân tử nước sẽ bám vào tóc và bề mặt da, giúp duy trì độ ẩm lý tưởng. Giảm tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, da nứt nẻ và bong tróc.

Ngoài ra, các nhà khoa học từng phát hiện nhiều chủng virus gây bệnh ở người. Trong đó phải kể đến SARS-CoV gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng ở Hong Kong năm 2003. MERS-CoV gây hội chứng hô hấp Trung Đông vào năm 2012. Và đặc biệt gần đây nhất là Covid-19  gây viêm phổi cấp năm 2019. Các loại virus corona đều tấn công vào cơ quan hô hấp, gây nhiễm trùng cấp. Dẫn đến tình trạng suy kiệt và có nguy cơ tử vong. Chính vì thế, sử dụng máy lọc không khí là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất. Để giúp bảo vệ sức khoẻ ngay lúc này.

Máy lọc không khí là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình
Máy lọc không khí là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

Kết luận

Với thực trạng ô nhiễm môi trường như ở Việt Nam hiện nay. Trang bị một chiếc máy lọc khí để cải thiện môi trường sống là điều mà các gia đình nên làm. Máy lọc không khí là phương án làm sạch nhanh chóng bạn có thể tham khảo trong trường hợp nơi ở thường xuyên gặp tình trạng ô nhiễm. Thường xuyên xuất hiện các mùi hôi, khói bụi, nấm mốc hay khí thải độc hại,… Đặc biệt, máy lọc không khí còn có thể ức chế virus. Giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn. Cũng như gia đình bạn khỏi các nguồn bệnh lây lan trong không khí.

>> Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.