Tiêu chuẩn 42, 53 ANSI/NSF

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nhưng do hậu quả của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, nước sạch trở nên ngày càng khan hiếm. Nếu sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn trong thơi gian dài có thể gây ra nhiều bệnh gây hại cho sức khỏe con người. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm lọc nước với nhiều mẫu mã đa dạng và giá thành, chất lượng đầy hứa hẹn từ nhà sản xuất khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang.chúng tôi – Tập đoàn Barrier BWT tự hào là một trong 5 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lọc nước tại Nga và được công nhận chất lượng đạt chuẩn Châu âu. Nước sau lọc được Barrier BWT đảm bảo có thể uống trực tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế 42, 53 ANSI/NSF. Ngoài ra, Barrier BWT còn là thành viên Hiệp hội Chất lượng Nước và Hiệp hội Nước Quốc tế (WQA).

1.  tiêu chuẩn ANSI/NSF

 

Tiêu chuẩn ANSI/NSF là gì?

 

NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). NSF là  một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín (bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL – Underwriters Laboratories).

 

Tiêu chí để công nhận nước đạt tiêu chuẩn của NSF

NSF chỉ xác nhận một sản phẩm khi sản phẩm đó đạt đủ năm yêu cầu:

1. Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất.

2. Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây độc hại vào nước.

3. Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững.

4. Các quảng cáo, tài liệu kỹ thuật và nhãn mác không gây nhầm lẫn.

5. Vật liệu và quy trình không thay đổi (sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định)

 

NSF và các tiêu chuẩn cho điểm áp dụng đối với các đơn vị xử lý nước

1. Tiêu chuẩn 42: Tiêu chuẩn cảm quan của các đơn vị xử lý nước uống (hương vị, mùi, màu)

2. Tiêu chuẩn 44: Cation Exchange làm mềm nước

3. Tiêu chuẩn 53: Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn & sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống

4. Tiêu chuẩn 55: Hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím

5. Tiêu chuẩn 58: Tiêu chuẩn cao cấp vệ sinh an toàn & sức khỏe của Hệ thống thẩm thấu ngược nước uống

6. Tiêu chuẩn 62: Hệ thống chưng cất nước uống

 

NSF đại diện cho sự xuất sắc về mặt kỹ thuật trong lĩnh vực y tế và an toàn công cộng. Nhãn hiệu NSF là một biểu tượng của sự an toàn.Việc chứng nhận NSF/ ANSI không phải chỉ diễn ra một lần mà nó được kiểm tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất.  Thường xuyên kiểm tra lại sản phẩm để đảm bảo rằng họ tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao cần thiết để duy trì chứng nhận. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí chứng nhận, NSF sẽ có những hành động thực thi pháp luật để bảo vệ bạn. Những hành dộng bao gồm cả thu hồi sản phẩm, thông báo công khai hoặc hủy bỏ giấy chứng nhận.

 

Như vậy,Tất cả các sản phẩm Barrier của chúng tôi đều đạt chuẩn theo chứng nhận của NSF/ANSI 42,53 tức là: nước sau lọc không chỉ đạt tiêu chuẩn về cảm quan ( không màu, không mùi lạ, vị lạ..) mà còn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn  cho sức khỏe của khác hàng, loại bỏ sạch hoàn toàn chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng mà vẫn giữ lại chất khoáng có lợi.

 

2. Hiệp hội Chất lượng Nước và Hiệp hội Nước Quốc tế (WQA)

 

Hiệp hội chất lượng nước (WQA – WATER QUALITY ASSOCIATION) là tổ chức phi lợi nhuận, uy tín hàng đầu thế giới về kiểm tra chất lượng nước quốc tế. Các thành viên của WQA bao gồm các nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp, đại lý và nhà phân phối các sản phẩm – dịch vụ cải thiện chất lượng nước.  WQA chỉ cấp chứng chỉ thành viên cho những doanh nghiệp vượt qua các kiểm tra nghiêm ngặt của WQA. Hiện tại WQA có 2.500 thành viên, bao gồm 600 công ty/nhà sản xuất, 1700 đại lí và 200 liên minh khác. Quyền lợi của việc gia nhập thành viên WQA là được sử dụng một lượng lớn thông tin về ngành, các chương trình đào tạo chất lượng cao, cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới nhất, đặc biệt là sự hợp tác sâu rộng của các thành viên với nhau.

 Chứng nhận con dấu vàng của WQA

Barrier BWT là thành viên Hiệp hội Chất lượng Nước và Hiệp hội Nước Quốc tế (WQA). Chúng tôi vinh dự nhận được con dấu vàng của WQA (WQA’s Gold Seal ). Đó là chứng nhận quốc tế cao nhất trong ngành công nghiệp lọc nước, chỉ cấp cho thành viên của tổ chức WQA. Con dấu vàng là dấu hiệu uy tín để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm xử lí nước, tiêu chí chính của con dấu vàng là sản phẩm an toàn, thân thiện và hoạt động hiệu quả đúng với cam kết từ nhà sản xuất.

Chứng nhận con dấu vàng của WQA ra đời là kim chỉ nam giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn hiệu quả. Những tiêu chí giúp con dấu vàng WQA giúp người tiêu dùng yên tâm:

 

Đảm bảo về chất lượng:

Căn cứ vào con dấu vàng, các đại lí, nhà bán lẻ, người tiêu dùng sẽ yên tâm sản phẩm vì đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của ngành. Hơn nữa quá trình này được lặp đi lặp lại hàng năm. Sản phẩm chỉ được phép duy trì con dấu vàng khi vượt qua các bài kiểm tra khác nhau và liên tục của WQA.

 

Tiêu chí đánh giá đa dạng:

Các tiêu chí được WQA chú trọng hàng đầu là tính nhất quán của cấu trúc sản phẩm, tính an toàn với môi trường, tính an toàn của vật liệu sản xuất khi tiếp xúc với nước.  Bên cạnh đó là một bộ tài liệu yêu cầu kĩ thuật phức tạp khác.

 

– Khả năng ảnh hưởng lớn:

Đặc điểm nhận dạng của con dấu vàng đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng lớn. Chúng cam kết với khách hàng rằng các tính chất, quy trình sản xuất nước của sản phẩm là đúng sự thật.

 

– Bảo vệ người tiêu dùng:

Điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, nguồn nước ở mỗi quốc gia là khác nhau. Đđây là áp lực đối với các nhà cung cấp nước, quá trình sản xuất dễ đi vào quá tải và kém chất lượng. Đối với sản phẩm lọc nước có chứng nhận con dấu vàng của WQA, những lo lắng về việc ô nhiễm nước sẽ không còn nữa. Chỉ khi sản phẩm khắc phục hoàn toàn được trở ngại này, mới được sở hữu con dấu vàng. Nếu sau bài kiểm tra định kì sản phẩm có sai sót, sẽ lặp tức bị tước đi chứng nhận.

 

– Tính nhất quán:

WQA không cung cấp một chứng chỉ vô hạn. Các chương trình kiểm tra hàng năm sẽ xác minh lại chất lượng sản phẩm và có thay đổi điều chỉnh nếu sai phạm. Công ty sản xuất phải đảm bảo rằng sản phẩm không chỉ được sản xuất liên tục mà còn phải nhất quán một quy trình từ đầu đến cuối.

chung-nhan-wqa

Chứng nhận WQA

Trên đây Aqualife Việt Nam đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về các chứng nhận quốc tế mà thương hiệu Barrier đã vinh dự đạt được.  Để được tư vấn thêm,vui lòng liên hệ :

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 1900 63 65 87

Showroom trưng bày sản phẩmSố 173 – Ngõ 279 – Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.

 

Có thể bạn quan tâm: 

 Dấu hiệu cho thấy nước nhà bạn đang bị nhiễm bẩn

– Bạn muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu Máy lọc nước Barrier?

– Tìm hiểu các tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y Tế

– Tìm hiểu lõi lọc Nano Plus và công nghệ ultra stop trên máy lọc nước Barrier

 

2 thoughts on “Tiêu chuẩn 42, 53 ANSI/NSF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.