Nước nhiễm đá vôi

Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà đơn giản có thể bạn chưa biết?

Canxi là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Khi thiếu hoặc thừa canxi đều có thể gây ra những bệnh lý phức tạp. Theo đó, nước nhiễm đá vôi là một loại nước mang hàm lượng canxi cao. Nếu con người sử dụng nhiều sẽ gây nên một số bệnh nguy hiểm như: sỏi thận, sỏi mật,…

>> Các bài viết liên quan:

Nước nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi (canxi cacbonat) hay còn được gọi là nước cứng. Loại nước này có chứa hàm lượng khoáng chất canxi và magie cao. Vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép và có hại cho cơ thể con người. Hiện nay, thực trạng nguồn nước nhiễm đá vôi đang ngày càng gia tăng. Nhất là ở các vùng nhiều đồi núi.

>> Đọc thêm: Nước cứng là gì? Làm thế nào để làm mềm nước cứng?

Sử dụng nước nhiễm đá vôi có hại cho con người
Sử dụng nước nhiễm đá vôi có hại cho con người

Nhận biết nước nhiễm đá vôi như thế nào?

Khi sử dụng nước mang theo lượng canxi mà magie cao sẽ có hiện tượng như:

Đồ dùng bị đóng cặn

Các đường ống nước, vòi nước của bình nóng lạnh, vòi hoa sen hay vòi nước cấp vào máy giặt,… có các mảng bám trắng bên trong. Hoặc các vận dụng nhà bếp như xoong, nồi, bình đun nước,… bị đóng cặn dưới đáy. Khả năng cao là nước bạn đang sử dụng chính là nước bị nhiễm đá vôi.

Các ống nước bị hư hại do sử dụng nước nhiễm đá vôi
Các ống nước bị hư hại do sử dụng nước nhiễm đá vôi

Các chất tẩy rửa ít bọt hơn

Khi bạn sử dụng nước đá vôi để giặt quần áo, rửa bát,… sẽ tạo ra ít bọt xà phòng hơn so với nước bình thường. Đặc biệt, nước đá vôi còn làm cho quần áo bạn bị khô ráp và nhanh mục nát hơn.

Dùng bút đo độ cứng

Nếu có, bạn nên sử dụng bút đo TDS (đo tổng chất rắn hòa tan). Bút có thể kiểm tra sơ bộ về độ cứng của nước. Nếu kết quả thu được khi đo lớn hơn 300mg/lít thì có nghĩa là nước nhà bạn là nước nhiễm đá vôi. Do đó, bạn nên có biện pháp xử lý để sử dụng nguồn nước được an toàn hơn.

Tác hại của nước nhiễm đá vôi

Khi sử dụng nguồn nước nhiễm đá vôi lâu ngày, các thiết bị đường ống cấp thoát nước sẽ bị đóng cặn và hư hỏng. Các thiết bị, vật dụng nhà bếp hay nhà vệ sinh cũng sẽ bị giảm tuổi thọ sử dụng, cũng như là gây ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan. Ngoài ra, nước đá vôi còn làm hao tốn chất tẩy rửa, xà phòng.

Tác hại của nước nhiễm đá vôi (nước cứng)
Tác hại của nước nhiễm đá vôi (nước cứng)

Về sức khỏe, khi tắm sẽ gây ra các bệnh về da liễu như: viêm da, nấm da, nổi mẫn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Là nguyên nhân gây rụng tóc, khô xơ. Khi nguồn nước nhiễm đá vôi hấp thu vào cơ thể sẽ gây áp lực lớn lên thận, nó tác động trực tiếp đến chức năng của thận, gây sỏi thận,… khi sử dụng về lâu dài sẽ có nguy cơ gây ung thư.

Xử lý nước nhiễm đá vôi như thế nào?

Trong dân gian, người ta dùng nước cốt chanh hoặc giấm ngâm các vận dụng hay thiết bị bị đóng cặn. Ngâm khoảng 24h các cặn canxi sẽ tự bong ra. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng khoai tây cho vào xoong, nồi, ấm nước rồi đun lên để làm sạch các cặn trắng. Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ là phương pháp tạm thời.

Khoai tây có thể loại bỏ các cặn dưới đáy ấm
Khoai tây có thể loại bỏ các cặn dưới đáy ấm

Máy lọc nước là một giải pháp thông minh và lâu dài để có thể mang đến nguồn nước sạch. Đảm bảo tiêu chuẩn mà có thể uống được ngay. Máy lọc nước sẽ loại bỏ canxi, magie và một số các hợp chất kim loại khác có trong nước nhiễm đá vôi. Có hai công nghệ lọc chính mà đang được ứng dụng nhiều, là công nghệ Nano và công nghệ thẩm thấu ngược RO.

>>> Tham khảo ngay:

Sử dụng máy lọc nước là một lựa chọn thông minh
Sử dụng máy lọc nước là một lựa chọn thông minh

Nước giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống sinh tồn và phát triển của con người. Nước sạch là sự sống. Con người sẽ không tồn tại nếu thiếu nước. Nhưng sử dụng nước một cách thông mình và đem lại lợi ích cho sức khỏe của mình thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hãy bảo vệ cơ thể của bạn ngay hôm nay.

Có thể bạn chưa biết?

Hiện nay, Aqualife Vietnam đang cung cấp rất nhiều máy lọc nước với tính năng và dung tích đa dạng. Đáp ứng được mọi nhu cầu về nước khi sử dụng. Từ nước giếng khoan cho đến nước máy công nghiệp. Aqualife Vietnam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước Barrier được sản xuất tại Nga. Luôn đảm bảo rằng nước sau khi lọc của gia đình bạn sẽ có thể loại bỏ hết các cặn bẩn, vi khuẩn, virus có hại, cũng như các loại kim loại nặng có trong nước. Đặc biệt là đá vôi.

Máy Lọc Nước Barrier Expert Hard

Máy Lọc Nước Barrier Ultra

Máy Lọc Nước Barrier Ferrum

Bình Lọc Nước Nano Barrier 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Error: Contact form not found.