Tại sao máy lọc nước Nano không có nước thải

Tại sao máy lọc nước công nghệ Nano không có nước thải?

Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng nhưng nhìn chung được chia làm 2 loại chính là máy lọc nước dùng điện, có nước thải (máy lọc nước RO) và máy lọc nước không nước thải, không dùng điện (máy lọc nước Nano). Các loại máy lọc nước này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy, máy lọc nước không nước thải có gì khác so với các loại máy lọc nước có nước thải? Hãy cùng tìm hiểu về máy lọc nước công nghệ Nano không điện, không nước thải ngay.

Chúng ta đều biết rằng, mức độ ô nhiễm nước hiện nay đang trong tình trạng đáng báo động. Nước sinh hoạt hiện nay đã và đang có rất nhiều những vấn đề nghiêm trọng như nước cứng, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,… Đặc biệt, còn nhiễm các chất độc hại điển hình như styren. Chính vì thế, rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc về cơ chế lọc của máy lọc nước Nano như thế nào? Và vì sao nó lại không sử dụng điện và không có nước thải?

>> Xem thêm:

Máy lọc nước công nghệ Nano không có nước thải

Máy lọc nước Nano (không dùng điện, không nước thải) có nguyên lý hoạt động dựa trên công nghệ lọc thẩm thấu hay chính là công nghệ Nano. Quá trình lọc nước này diễn ra có sự trao đổi ion, tiếp xúc giữa các phân tử nước vớ các phân tử lõi lọc.

Như bạn biết, các vật liệu Nano mang theo các tính chất trường điện từ và lực hấp dẫn rất mạnh. Có thể hấp phụ, thẩm thấu các chất bẩn kích thước nhỏ cỡ vài nano. Nó có thể hút các kim loại nặng độc hại như phèn, asen, magie,… Các chất bẩn dầu mỡ, các chất hữu cơ, amoni và loại bỏ hết các căn bẩn, vi khuẩn, virus  có trong nước.

Mà máy lọc nước Nano có cấu tạo bởi các lõi nano có các khe hở cực nhỏ. Đươc tạo nên bởi hàng tỷ rãnh nano. Chính vì thế, khi có một dòng nước không sạch đi qua lõi lọc. Các rãnh Nano sẽ hấp phụ các chất bẩn và ngăn lại, lấp vào các rãnh đó. Còn nước sạch đi qua. Nên không cần dùng nước để đẩy chất bẩn ra ngoài như màng lọc RO.

Những vi khuẩn có hại không thể đi qua màng lọc nano
Những vi khuẩn có hại không thể đi qua màng lọc nano

Ưu điểm

Các loại máy lọc nước không dùng điện, không chất thải có những ưu điểm sau:

  • Loại bỏ vi khuẩn, kim loại nặng, các tác nhân gây hại sức khỏe trong nước.
  • Giữ lại được những khoáng chất có lợi cho sức khỏe. (không như nước tinh khiết)
  • Không tốn điện nên có thể sử dụng được ngay cả khi bị mất điện, tránh các tai nạn về điện trong quá trình sử dụng máy lọc nước.
  • Tiết kiệm nước, không có nước thải trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước ra nhiều nước thải có tác động tiêu cực tới môi trường và xã hội, gây phí phạm nguồn tài nguyên nước.
  • Có nhiều kích thước và các chế độ lõi lọc khác nhau cho người sử dụng lựa chọn, phù hợp với điều kiện gia đình.
  • Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.
Máy lọc nước công nghệ Nano không có nước thải mang nhiều lợi ích vượt trội
Máy lọc nước công nghệ Nano không có nước thải mang nhiều lợi ích vượt trội

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm ưu việt, các loại máy lọc nước Nano không nước thải vẫn còn một số những lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn nguồn nước khi sử dụng. Máy lọc nước Nano có tính khắt khe hơn trong việc lựa chọn nguồn nước so với máy lọc nước RO. Nguồn nước sử dụng phải là nguồn nước đã được đảm bảo: Như nước máy hoặc nếu là nước giếng khoan thì phải lọc qua hệ thống bồn lọc nước giếng khoan,…
  • Thường xuyên phải chú ý thời điểm thay lõi lọc nước. Nếu không sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo vì cặn bẩn dễ bị đóng lại trong lõi lọc.
  • Yêu cầu áp lực nước cao để hoạt động (tối thiểu là 3m)
Nước giếng khoan nên lọc thô trước khi đi qua máy lọc nước công nghệ Nano
Nước giếng khoan nên lọc thô trước khi đi qua máy lọc nước công nghệ Nano

> Các bài viết liên quan: